Saturday, 21/05/2022 - 06:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hồ Đắc Kiện A

Công đoàn trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A tổ chức kỉ niệm họp mặt kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chương trình họp mặt "Kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3" -Trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A

Vào lúc 9h30' ngày 9/3/2019 Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A tổ chức buổi họp mặt "Kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3" (8/3/1910- 8/3/2019)

Trong buổi tọa đàm,  Đồng chí Sơn Thị Sà Thôl Trưởng ban nữ công trường đã thay mặt cho 12 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ôn lại lịch sử về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc của người phụ nữ trên toàn thế giới.

Ngày 26 và 27/8/2010 đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Cô-pen-ha-pơ (Thủ đô Đan Mạch) về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước và quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức ngày 8/3 với nhiều nội dung và hình thức phong phú.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng của dân tộc. Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập, tự chủ và tinh thần dân tộc cao cả. Trang sử oanh liệt mãi mãi được lưu truyền cho muôn đời con cháu mai sau - Niềm tự hào và ý chí vươn lên của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống quý báu đó, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A luôn khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học tập, phấn đấu, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên môn đã có nhiều thành tích cao để các thế hệ chị em phụ nữ lớp trẻ noi theo.

Thông qua đó, Đại diện cho Ban chấp hành Công đoàn chúc các chị em phụ nữ luôn là người phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc! Có những phẩm chất đạo đức, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Thái Bình (phó Hiệu trưởng nhà trường) đã động viên, khen ngợi, tuyên dương những kết quả đã đạt được mà chị em phụ nữ đã cố gắng trong năm học; đồng thời đ/c cũng động viên Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, trung hậu đảm đang của người phụ nữ Việt Nam cùng ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, đưa các phong trào của nhà trường ngày càng đi lên; thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Sau buổi tọa đàm là chương trình văn nghệ, giao lưu trò chơi của toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn nhà trường chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

(Tin và ảnh Trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A)

 

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 101
Tháng 05 : 320
Năm 2022 : 1.804