Thursday, 24/09/2020 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Hồ Đắc Kiện A

Phát động phong trào “ Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2018 với chủ đề: “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”

Phát động phong trào “ Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2018 với chủ đề: “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”

Sáng nay ngày 5 tháng 11 năm 2018 trong buổi lễ sinh hoạt dưới cờ của trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A đã diễn ra buổi phát động phong trào: “ Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học do PGD ĐT huyện Châu Thành phát động.

* Nội dung và thể lệ sân chơi:

Căn cứ Công văn số 477/BGĐT-GDTH ngày 16 tháng 10 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức sân chơi “ Ý tưởng trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học” do Bộ giáo dục và đào tạo phối hợp với công ty HonDa tổ chức

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn những ước muốn đó thành hiện thực. Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động đến các cơ sở giáo dục tham gia sân chơi: “ Ý tưởng trẻ thơ” năm 2018 với chủ đề : “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”

1. Nội dung:

Bằng những thực tế quan sát của cuộc sống và thế giới xung quanh, học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng kiến,giải pháp, phát minh, để đem lại cho cuộc sống những đều tốt đẹp và niềm vui, sau đó vẽ tranh để thể hiện ý tưởng của mình.

- Khổ giấy và chất liệu về: Thể hiện ý tưởng trên khổ giấy A3 với chất liệu phù hợp

- Ý tưởng và tranh vẽ của học sinh chưa từng tham gia các cuộc thi nào, tranh vẽ không đúng giấy hoặc không đúng chủ đề (chân dung, tĩnh vật, phong cảnh,..) sẽ không hợp lệ.

2. Đối tượng tham gia:

- Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 đều được tham gia trên tinh thần hoàn toàn, tự nguyện. Mỗi học sinh có thể tham gia từ 01 đến 03 bức tranh thể hiện những ý tưởng khác nhau.

- Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa không quá 03 học sinh). Việc đánh giá sẽ được tiến hành độc lập theo hai nhóm tuổi: nhóm tuổi lớp 1, 2, 3 và nhóm tuổi 4, 5

3. Giải thưởng:

- Ban tổ chức sẽ chọn ra 60 bức tranh thể hiện ý tưởng tốt nhất để chuyển ý tưởng từ tranh vẽ sáng tạo mô hình. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 700 000 đồng cho mỗi ý tưởng được chuyển thành mô hình (500 000 đồng dành cho học sinh, 200 000 đồng dành cho thầy, cô hỗ trợ)

- Từ 60 mô hình. Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 mô hình tiêu biểu nhất để tham gia giao lưu và thuyết trình tại Hà Nội. Căn cứ kết quả. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cụ thể:

+ 2 Giải Nhất: mỗi giải trị giá 20 triệu đồng

+ 02 Giải Nhì: mỗi giải trị giá 14 triệu đồng

+ 04 Giải Ba: mỗi giải trị giá 4 triệu đồng

+ 20 Giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 2 triệu đồng

* Cùng với phần thưởng của học sinh các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận phần thưởng có giá trị tương ứng 60 triệu đồng, 50 triệu đồng, 40 triệu đồng (bằng hiện vật)

4. Gửi và nhận tranh

- Tranh của học sinh vẽ cho vào các phong bì và gủi trực tiếp đến Ban tổ chức, qua địa chỉ, cô Trần Phương Thảo, Công ty Hoda Việt Nam, tầng 8, tòa nhà Zen Plaza, 54-56 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thời gian nhận tranh: từ ngày 25/10/2018 đến hết ngày 25/11/2018

Lưu ý: Sau mỗi bức tranh, học sinh ghi đầy đủ các thông tin sau:

+ Họ và tên học sinh (nếu nhóm thì ghi tên nhóm trưởng)

+Ngày , tháng, năm sinh (kèm theo bản pho to giấy khai sinh)

+ Địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên lạc

+ Biết đến sân chơi qua kênh thông tin nào ( truyền hình, báo chí, tờ rơi, trường học,... )

+ Tên và số điện thoại người hướng dẫn

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở cho những học sinh được mời giao lưu và thuyết trình tại Hà Nội.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi phát động phong trào: “ Ý tưởng trẻ thơ”

Cô Nguyễn Phượng Liên giáo viên môn Mỹ Thuật nêu thể lệ sân chơi: “ Ý tưởng trẻ thơ”

 

Cô Nguyễn Phượng Liên giáo viên môn Mỹ Thuật cùng thầy Lê Chí Hùng tổng phụ trách của trường phát tờ rơi về sân chơi: “ Ý tưởng trẻ thơ” đến học sinh.

 

Liên đội trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A cùng nhau hưởng ứng phát động sân chơi: “ Ý tưởng trẻ thơ”
 
Học sinh trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện A tích cực hưởng ứng  sân chơi: “ Ý tưởng trẻ thơ”
 

Tờ rơi về sân chơi: “ Ý tưởng trẻ thơ”

 

Sân chơi: " Ý tưởng trẻ thơ" thật sự là một sân chơi bổ ích giúp cho tất cả học sinh tiểu học trên toàn quốc khơi vẽ lên những ước mơ sáng tạo của trẻ thơ thành hiện thật.  

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 70
Năm 2020 : 1.229